CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NGHỀ

Các chương trình du học nghề tại Đức, Canada, Úc... Du học nghề có hưởng lương ngay khi học

Những lưu ý khi đến sân bay Đức đi du học nghề Đức

Các em sang Đức học nghề chú ý, khi đi qua Hải quan Đức, các em sẽ có thể bị hỏi:
– Wie heißen Sie? Ngài tên gì
– Ihr Geburtsdatum bitte! Ngày tháng năm sinh thế nào?
– Wohin wollen Sie fliegen? Ngài muốn bay tới đâu?
– Was wollen Sie in Deutschland machen? Ngài muốn làm gì ở Đức? Nếu sang học tiếng sẽ bị hỏi :
– In welcher Schule werden Sie Deutsch lernen?
Ngài sẽ học tiếng Đức ở trường nào?( trong trường hợp này các em phải nói được tên trường và địa chỉ của Trường) Nếu các em về cơ sở ngay, có thể bị hỏi:
– Wo ist Ihre Ausbildungstelle (Ihr Ausbildungsbetrieb)? Cơ quan đào tạo bạn nằm ở đâu?
Ngoài những câu hỏi thông thường trên, họ có thể hỏi 1 vài câu mang tính chất kiểm tra xem bạn có phải người thật trong hồ sơ hay không? Trình độ tiếng Đức của bạn có đúng với giấy chứng chỉ bạn có không? ….
Với trình độ A1 và A2 các bạn đã phải trả lời được các câu đơn giản này rồi. Nhưng thường thì các em mới từ Việt Nam qua không có sự chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn ngắn tại cửa khẩu sân bay, nên hay bị choáng, run và có khi sẽ bị quên hết luôn.
Điều thứ nhất , các em phải bình tĩnh và tự tin, nghe và trả lời cho chuẩn. Không cần dùng ngữ pháp cầu kỳ và Konjunktiv ( thể lịch sự), phải nói ngắn gọn trúng nội dung người ta cần biết là được.
Rất nhiều trường hợp bị hỏi và giữ lại nhiều giờ tại sân bay, có cả trường hợp đáng tiếc không cho nhập cảnh vì một số lý do họ nghi ngờ, đi qua trung tâm lừa đảo, hay bán chứng chỉ giả chẳng hạn…..
Các em chưa đi thì nên tự luyện tập cho mình, những kiến thức này nhé. Hay trả lời bình tĩnh, tự tin, nói ngắn gọn, rõ ràng nhất có thể.
Rate this post

ĐĂNG KÝ NGAY

    Bài viết liên quan

    ĐĂNG KÝ NGAY      Contact Me on Zalo